Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Gala trao giải Phim ngắn 14 ngày: Những cảm xúc khó quên

Cuộc thi Phim ngắn 14 ngày, Gala trao giải Phim Ngắn 14 Ngày đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động và hào hứng.

Đây là chương trình được diễn ra thường niên với mong muốn sẽ khai phá và tìm kiếm ra những tác phẩm phim ngắn hay và những nhà làm phim tài năng, xuất sắc.

Cần biết - Gala trao giải Phim ngắn 14 ngày: Những cảm xúc khó quên

Tôn vinh những nhà làm phim trẻ

Gala trao giải Phim Ngắn 14 Ngày không chỉ là một cuộc thi mà còn là một sân chơi đầy cảm hứng, khuyến khích sự sáng tạo và nỗ lực của các nhà làm phim trẻ. Từ kịch bản, đạo diễn, quay phim, dựng phim đến phần âm thanh, đồ họa hay diễn xuất, tất cả đều phải hoàn thành trong vòng hai tuần - một thách thức không nhỏ đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, những tác phẩm đạt giải trong gala đã chứng minh rằng thời gian ngắn ngủi không thể làm khó được niềm đam mê và tài năng của những người trẻ.

Trong số hơn 150 tác phẩm phim ngắn tham gia, những giải thưởng quan trọng đã được công bố với những cái tên hoàn toàn xứng đáng.

Phim ngắn hay nhất thuộc về bộ phim Vụ Trộm Lạ Kỳ của đạo diễn Tee Nguyễn. Bộ phim lấy đề tài về Ma Túy đã đem đến cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, truyền tải thông điệp về việc “không nên sử dụng ma túy dù chỉ một lần”, ma túy gây ra những tác hại không ngờ tới cho bản thân và xã hội.

Cần biết - Gala trao giải Phim ngắn 14 ngày: Những cảm xúc khó quên (Hình 2).

Ekip của bộ phim Vụ Trộm Lạ Kỳ.

Cần biết - Gala trao giải Phim ngắn 14 ngày: Những cảm xúc khó quên (Hình 3).

Phim ngắn Vụ Trộm Lạ Kỳ được nhận xét đầu tư về mặt nội dung, hình ảnh.

Cần biết - Gala trao giải Phim ngắn 14 ngày: Những cảm xúc khó quên (Hình 4).

Phim ngắn Vụ Trộm Lạ Kỳ đạt giải phim ngắn hay nhất.

Ngoài ra, bộ phim Vụ Trộm Lạ Kỳ  còn xuất sắc “ẵm” gần như toàn bộ giải thưởng quan trọng của cuộc thi: Kịch bản xuất sắc nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất và Dựng phim xuất sắc nhất.

Cần biết - Gala trao giải Phim ngắn 14 ngày: Những cảm xúc khó quên (Hình 5).

Đạo diễn Trần Thanh Huy, thành viên Ban giám khảo của cuộc thi nhận xét về các tác phẩm mùa giải này.

Đạo diễn Trần Thanh Huy, Ban giám khảo cuộc thi Phim Ngắn 14 Ngày chia sẻ về tiêu chí chấm giải của cuộc thi, đạo diễn cho biết: “Đối với ban giám khảo, không có một tiêu chí nào ngoài việc phim đạt giải phải hay, hấp dẫn và lôi cuốn hết. Đây là những điều quan trọng nhất của 1 bộ phim. Khi ban giám khảo chấm thi ở mùa giải này cũng đắn đo rất nhiều vì các tác phẩm gửi về đều rất hay, sáng tạo và đặc sắc. Cũng bởi vậy mà làm khó cho ban giám khảo rất nhiều. Sau quá trình bàn luận, suy xét thì chúng tôi quyết định chọn bộ phim Vụ Trộm Lạ Kỳ là phim hay nhất bởi những yếu tố bao gồm nội dung bất ngờ, hài hước. Có một “sự hành trình”, có nhiều “cú lừa” khiến chúng tôi bất ngờ và tôi tin là khán giả xem xong cũng thấy được điều đó. Đánh giá chung các tác phẩm gửi về năm nay, tôi phải công nhận một điều là các bạn đã có sự chỉn chu hơn, đầu tư và sáng tạo hơn rất nhiều”.

Các giải thưởng được công bố tại gala trao giải bao gồm:

Phim ngắn hay nhất: Vụ Trộm Lạ Kỳ

Đạo diễn xuất sắc nhất: Trần Phương Hùng - phim ngắn Thần Vòng

Kịch bản xuất sắc nhất: Vụ Trộm Lạ Kỳ

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Huỳnh Nguyên Phong - phim ngắn Vụ Trộm Lạ Kỳ

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Nguyễn Trần Trâm Anh - phim ngắn Thần Vòng

Dựng phim xuất sắc nhất: Vụ Trộm Lạ Kỳ

Quay phim xuất sắc nhất: Phim ngắn Exit

Poster phim đẹp nhất: Phim ngắn Exit

Âm thanh xuất sắc nhất: Phim ngắn Thần Vòng

Mỹ thuật xuất sắc nhất: Phim ngắn Trắng

Phim ngắn được yêu thích nhất: Phim ngắn Về Nhà

Những kỳ vọng trong tương lai

Cuộc thi Phim ngắn 14 ngày được tổ chức thường niên bởi ban tổ chức và sáng lập bởi Công ty TNHH Làm Phim Nhanh. Công ty cũng là đơn vị có chuyên môn tổ chức các sự kiện, workshop, agency cho các video quảng cáo, TVC, MV,...

Đại diện phía Ban tổ chức, chị Đoàn Hồng Ngọc, Giám đốc Công ty Làm Phim Nhanh chia sẻ: “Cuộc thi này được tổ chức ra với mong muốn là sân chơi sáng tạo cho các bạn trẻ. Tại vì các bạn trẻ ở Việt Nam không có nhiều sân chơi cho các bạn có thể làm những dự án phim như thế này. Cuộc thi của mình thử thách ở chỗ trong vòng 14 ngày, các bạn phải hoàn thành hết tất cả các khâu có trong 1 bộ phim, đây vừa là thử thách cũng vừa là cơ hội để các bạn có thể thỏa sức sáng tạo từ đề bài mà ban tổ chức đưa ra. Tôi đặt mục tiêu là cuộc thi này mỗi năm sẽ diễn ra và nhận được sự quan tâm, tham gia nhiều hơn, thấy được nhiều tài năng qua các tác phẩm phim hay của các bạn”.

Nhận xét và kỳ vọng trong tương lai, đạo diễn Võ Thanh Hòa, Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết: “Qua các kỳ của cuộc thi làm phim ngắn 14 ngày, tôi thấy số lượng thí sinh, số lượng các bạn trẻ quan tâm tới cuộc thi và chất lượng phim gửi về ngày một tăng lên. Chất lượng phim tăng lên thì bản thân những là làm phim như chúng tôi cũng để ý hơn tới các bạn trẻ, những tài năng nằm trong phim đó và chắc chắn các bạn sẽ là một trong những nhân tố phát triển điện ảnh tương lai của Việt Nam mình. Chúng tôi muốn tạo cho các bạn cơ hội, đào tạo các bạn để trở thành những người có thể làm phim sớm nhất trong tương lai. Và tôi cực kỳ hy vọng, các bạn sẽ là những người tiên phong tiếp theo đem đến cho nền điện ảnh, nền phim Việt Nam những làn gió mới”.

Cần biết - Gala trao giải Phim ngắn 14 ngày: Những cảm xúc khó quên (Hình 6).

Ngoài việc vinh danh những tác phẩm hay, nhà làm phim xuất sắc, gala trao giải Phim ngắn 14 ngày còn là cơ hội quý báu để các nhà làm phim học hỏi kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ trong ngành.

Phạm Hậu