Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Bộ trưởng Bộ Giao thông lên tiếng về tình trạng ùn tắc đăng kiểm

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 7/3, Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng cho biết, vài ngày tới Bộ GTVT sẽ đưa giải pháp tổng thể gỡ khó ùn tắc đăng kiểm hiện nay.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, sáng 7/3, Bộ GTVT họp về tình trạng đăng kiểm hiện nay. Theo đó, Bộ sẽ có giải pháp cùng một lúc về những vấn đề đăng kiểm như nhân sự, ùn tắc...

Liên quan đến đề xuất của các chuyên gia về giãn chu kỳ đăng kiểm, người đứng đầu ngành giao thông cho rằng có biết và xem xét.

Thống kê từ Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ GTVT, tính đến ngày 6/3, cả nước có 61/281 trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động.

Trong đó có 53 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động do phục vụ hoạt động điều tra, 8 trung tâm đăng kiểm do không đủ điều kiện hoạt động theo Nghị định 139/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Chiều 7/3, tại Hà Nội chỉ còn 7 trung tâm đăng kiểm hoạt động khi trong ngày hôm nay có thêm 2 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động phục vụ công tác điều tra là Trung tâm đăng kiểm 2903V và 2913D.

Để tiết kiệm thời gian, tránh làm gia tăng thêm cảnh ùn tắc, quá tải đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt Nam và các Trung tâm đăng kiểm khuyến cáo người dân chủ động bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện, chủ động kiểm tra và xử lý phạt nguội vi phạm giao thông, kiểm tra giấy thế chấp vay ngân hàng có còn thời hạn hay không trước khi đưa xe đi kiểm định.

Đưa ra giải pháp nhanh nhất để các trung tâm đăng kiểm đủ nhân lực đáp ứng nhu cầu quá cao hiện nay, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho rằng đó là sửa đổi quy định và cho phép hai đăng kiểm viên vận hành một dây chuyền thay vì tối thiểu ba đăng kiểm viên như hiện nay để tăng năng suất vận hành ở các dây chuyền khác.

Nhằm tháo gỡ khó khăn khi thiếu nhân sự nghiêm trọng trong giai đoạn này, Bộ GTVT có văn bản gửi Bộ Nội vụ về việc cho phép Cục Đăng kiểm Việt Nam được ký hợp đồng lao động tại các đơn vị trực thuộc Cục cho đến khi tuyển dụng đủ viên chức theo quy định.