Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Vụ học sinh ngộ độc: Một học sinh tử vong trên đường chuyển viện

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường tiểu học THCS&THPT iSchool Nha Trang bị ngộ độc, có một học sinh đã tử vong khi đang trên đường chuyển viện vào Tp.Hồ Chí Minh.

Ngày 20/11, UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận, một học sinh trong vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường tiểu học, THCS & THPT iSchool Nha Trang đã tử vong trên đường chuyển viện vào Tp.Hồ Chí Minh.

Theo thông tin ban đầu, học sinh này chuyển nặng, được chuyển viện vào Tp.Hồ Chí Minh và đã mất trên đường đi. Hiện nay, nhà trường cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, gia đình đang lo mọi việc.

“Chiều nay, lúc 3h, trường sẽ họp phụ huynh, có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, sẽ thông tin cụ thể", Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa thông tin.

Trên Fanpage của nhà trường, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang, cũng xác nhận thông tin nói trên.

“Tôi đón nhận một tin vô cùng đau xót rằng một em học sinh đã không thể qua khỏi, sau toàn bộ nỗ lực của toàn bộ y bác sĩ, gia đình và nhà trường”, ông Bình viết trên Fanpage.

Về nguyên nhân, ông Bình cho biết sẽ chờ các cơ quan chức năng làm rõ và công bố. Ông Bình với trách nhiệm của Hiệu trưởng, cùng toàn thể Ban giám hiệu, đội ngũ Nhà trường xin nhận trách nhiệm cao nhất và chân thành xin lỗi đến quý phụ huynh và ngành giáo dục.

Trước đó, sau bữa bán trú ngày 17/11 tại trường, đến chiều cùng ngày nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, khó chịu, tiêu chảy nhiều lần, sốt, nôn, buồn nôn… Sau đó, các em học sinh đã được gia đình đưa đi cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện ở Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi nắm thông tin, nhà trường và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi và nắm tình hình học sinh.

Sở cũng đã Công văn số 2870 ngày 18/11/2022, chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở, nhất là các cơ sở giáo dục có tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, các cơ sở y tế chủ động phối hợp với Trường iSchool Nha Trang và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, tích cực điều trị phục hồi sức khỏe để các em học sinh sớm đến trường.

Bên cạnh đó, đôn đốc, nhắc nhở các trường học trên địa bàn tỉnh, nhất là các trường có tổ chức bán trú tăng cường công tác thông tin, truyền thông giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc, thực phẩm.

Không để các cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm cung cấp suất ăn cho học sinh, tăng cường hoạt động giám sát phát hiện sớm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để cảnh báo và dự phòng.

Ngoài ra, hướng dẫn, tổ chức, xây dựng mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh. Xây dựng kế hoạch, kịch bản, tổ chức ứng phó, xử lý, khắc phục hậu quả với vụ ngộ độc thực phẩm lớn ở bếp ăn tập thể.

Trong sáng 18/11, đoàn kiểm tra gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm y tế, Phòng Y tế Thành phố Nha Trang đã tiến hành khảo sát thực tế bếp ăn, tiếp xúc mọi hồ sơ liên quan đến dịch vụ bán trú, lấy 8 mẫu chuyển Viện Pasteur để kiểm nghiệm theo quy định.

Nhà trường cũng thông báo tạm dừng cung cấp dịch vụ bán trú từ ngày 21/11 cho đến khi có thông báo mới.

Châu Tường