Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho người lao vào đám cháy cứu người

UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho anh Nguyễn Hữu Đốn vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ cháy.

Chiều 7/9, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho anh Nguyễn Hữu Đốn (SN 1988, trú thôn Xuân Tài, xã Phong Nẫm, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho gia đình anh Nguyễn Hữu Đốn vì đã có hành động dũng cảm, hy sinh trong khi cứu người, cứu tài sản của nhân dân. Anh Đốn là người đã dũng cảm lao vào đám cháy trên đường Hải Thượng Lãn Ông vào tối 31/8 để cứu người, nhưng bị điện giật tử vong.

Dân sinh - Truy tặng Huân chương dũng cảm cho người lao vào đám cháy cứu người

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho gia đình anh Nguyễn Hữu Đốn. (Ảnh:NL)

Cha của anh Đốn cho biết anh có vợ và 2 con nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hằng ngày anh đi phụ hồ, chiều về phụ giúp người thân giao bia, nước ngọt. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, anh Đốn đang đi giao nước chạy ngang qua thấy cháy lớn nên đã cùng mọi người phá tường lao vào bên trong để cứu các nạn nhân trong gia đình gồm một phụ nữ và hai cháu nhỏ. Thế nhưng, trong quá trình cứu các nạn nhân, anh không may bị điện giật tử vong.

Dân sinh - Truy tặng Huân chương dũng cảm cho người lao vào đám cháy cứu người (Hình 2).

Vụ cháy lớn vào ngày 31/8 ở Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Minh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Binh nhì Trần Văn Quỳnh, Chiến sĩ Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bình Thuận vì đã có thành tích trong công tác chiến đấu và phục vụ chiến đấu góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho tập thể Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và cá nhân Hạ sĩ Trần Minh Nghĩa, chiến sĩ thuộc đội này, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Như Người Đưa Tin đã thông tin, lúc 18 giờ 32 phút, ngày 31/8, trong lúc trời mưa to, gió lớn đã xảy ra vụ cháy nghi do chập điện tại hộ anh Tạ Văn H. (SN 1988, trên đường Hải Thượng Lãn Ông). Vụ hỏa hoạn đã làm vợ cùng 2 con nhỏ của anh H. và anh Nguyễn Hữu Đốn là hàng xóm tử vong. 

Trước sự hy sinh dũng cảm của anh Đốn, chiều 2/9, ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đến thăm, truy tặng Bằng khen và trao tiền hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Hữu Đốn. Bên cạnh đó cũng thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình anh Tạ Văn H..