Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Trung Quốc phát hiện ‘mỏ kho báu’ khổng lồ, ‘đủ dùng’ trong 20 năm, dự kiến "giải cơn khát" của ngành công nghiệp toàn cầu

Các chuyên gia cho rằng mỏ Zhunuo có tuổi thọ khoảng 20 năm, sản lượng bình quân có thể đạt 99.000 tấn/năm.

Trung Quốc phát hiện ‘mỏ kho báu’ khổng lồ, ‘đủ dùng’ trong 20 năm, dự kiến giải cơn khát của ngành công nghiệp toàn cầu - Ảnh 1.

Theo thông tin trên International Mining, Trung Quốc đã phát hiện một mỏ đồng cực lớn tại khu vực Tây Tạng. Được biết, mỏ đồng này có tên là Zhunuo và chưa được khai thác trước đây.

Báo cáo thăm dò chi tiết do Đội thăm dò địa chất 2 của Cơ quan thám hiểm địa chất Tây Tạng thực hiện cho thấy mỏ Zhunuo có chứa 2,2 tấn đồng chất lượng cao và 1,34 tấn đồng trong các quặng cấp thấp. Mỏ này nằm ở độ cao 4.460 đến 5.850 mét so với mực nước biển và được đánh giá là một trong những mỏ đồng cực lớn tại Trung Quốc hiện tại.

Được biết, tập đoàn khai thác Zijin Mining có thể đang nắm giữ khoảng 48,591% cổ phần, tương đương gần 226 triệu USD (khoảng 5,4 nghìn tỷ đồng) của Khu Công nghiệp Tây Tạng Zhonghui và có quyền chỉ đạo giai đoạn xây dựng, khai thác và vận hành mỏ.

Tập đoàn Trung Quốc khẳng định họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công và vận hành thành công các dự án khai thác ở độ cao lớn.

Theo kế hoạch sơ bộ, Zijin Mining sẽ sử dụng công nghệ khai thác lộ thiên thông minh, tiên tiến hàng đầu, ít carbon và thân thiện với môi trường. Không tính thời gian thi công mỏ, các chuyên gia cho rằng mỏ quặng đồng Zhunuo có tuổi thọ khoảng 20 năm, sản lượng bình quân có thể đạt 99.000 tấn/năm.

Zijin Mining được cho là đang nắm quyền kiểm soát mỏ đồng Julong. Ngoài ra tập đoàn này cũng là cổ đông lớn thứ hai của các công ty khai thác có trụ sở tại Tây Tạng như Yulong Copper và Tianyuan Mining.

Tập đoàn này đứng thứ 8 trong lĩnh vực khai thác toàn cầu và chiếm tương đương hơn một nửa tổng sản lượng của Trung Quốc. Bằng việc bổ sung dự án đồng Zhunuo và sự phát triển liên tục của mỏ đồng Julong, Zijin Mining cho biết hoạt động kinh doanh tại Tây Tạng của họ sẵn sàng trở thành một trong những động lực quan trọng nhất cho ngành công nghiệp khai thác và sản xuất đồng. Từ đó củng cố cơ sở tài nguyên của tập đoàn hơn nữa và tăng sản lượng đồng của Trung Quốc.

Tham khảo International Mining