Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Toyota Camry mới dự kiến ra mắt ĐNÁ nửa sau 2024, sớm về Việt Nam duy trì vị thế 'ông vua' sedan hạng D

Nội thất là nơi dự kiến có nhiều thay đổi nhất trên Toyota Camry thế hệ mới.

Ngày 22/9, tờ Headlightmag đăng tin, Toyota Camry thế hệ mới sẽ ra mắt thị trường Thái Lan vào nửa cuối 2024.

Thời điểm xe mới về Thái Lan thường muộn hơn 6-12 tháng so với các quốc gia phát triển. Do đó, thế hệ Camry mới có thể ra mắt toàn cầu giai đoạn từ cuối 2023 đến đầu 2024. Phiên bản thử nghiệm của mẫu xe này đã xuất hiện từ 2022 với nhiều lần chạy thử, gần nhất là tại Bắc Mỹ, giữa 2023.

Toyota Camry sớm ra mắt, không có nhiều thay đổi so với bản hiện hành - Ảnh 1.

Toyota Camry mới được ngụy trang kín khi chạy thử trên đường phố

Trên thế hệ mới, Toyota Camry vẫn dùng nền tảng GA-K như bản hiện hành. Việc giữ lại nền tảng cũ đồng nghĩa kích thước và tỷ lệ phân bổ trọng lượng gần như giữ nguyên.

Tuy nhiên, ngôn ngữ thiết kế hứa hẹn hiện đại hơn đáng kể với các yếu tố như đèn pha LED dạng tầng hay tản nhiệt như Prius/Crown xuất hiện.

Toyota Camry sớm ra mắt, không có nhiều thay đổi so với bản hiện hành - Ảnh 2.

Ảnh phác họa Toyota Camry thế hệ mới

Phiên bản chủ lực của Toyota Camry đời mới sẽ là dòng hybrid 2.5L xăng và hybrid sạc điện (plug-in hybrid) 2.5L giống Prius. Tùy chọn động cơ 6 xy-lanh gần như chắc chắn sẽ được thay thế bằng động cơ xăng 4 xy-lanh tăng áp, thông số dự đoán 275 mã lực/430Nm tham khảo từ Highlander. Hộp số là loại 8 cấp tự động đi kèm dẫn động cầu trước hoặc hai cầu.

Nội thất bên trong dự kiến được nâng cấp toàn diện với màn 7 inch hoặc 9 inch hiện hành sẽ được tăng đáng kể kích thước, tối thiểu là 12,3 inch.

Toyota Camry sớm ra mắt, không có nhiều thay đổi so với bản hiện hành - Ảnh 3.

Toàn bộ những thay đổi trên có thể đẩy giá Toyota Camry đời mới lên không ít. Hiện tại, Toyota Camry đang là "ông vua" phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam với doanh số 1.719 xe trong 8 tháng đầu năm 2023. Con số này cao hơn Mazda6 (764 xe), Kia K5 (642 xe) và Honda Accord (31 xe). Xe đang được phân phối với 4 phiên bản, giá từ 1,105 tỷ đồng.