Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Thứ mang lại khả năng “vô tiền khoáng hậu” cho C-17 Globemaster III

Một khi được tích hợp bệ phóng 12 tên lửa hành trình siêu thanh X-51A Waverider, “ngựa thồ” C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ sẽ càng “lợi hại hơn xưa”.

Trang Army Recognition hôm 22/6 đưa tin về một cải tiến mới của Boeing khiến ngành công nghiệp quốc phòng “choáng váng”, gọi đó là sự phát triển đột phá trong công nghệ tên lửa và hàng không quân sự.

Cụ thể, Boeing đã trình làng một hệ thống phóng tên lửa ổ quay REVOLVER mới, được thiết kế để vừa vặn với khoang chở hàng của “ngựa thồ” trứ danh C-17 Globemaster III. Cải tiến này cho thấy khả năng “vô tiền khoáng hậu” trong việc triển khai tên lửa hành trình siêu thanh Boeing X-51A Waverider.

Bệ phóng tiên tiến này có 2 trống được lắp đặt tuần tự và cơ chế máy phóng điện từ tiên tiến, cho phép phóng nhanh chóng tới 12 tên lửa hành trình siêu thanh Boeing X-51A Waverider. Thiết kế của hệ thống đảm bảo mỗi tên lửa có thể được triển khai với độ chính xác và tốc độ cao, nâng cao khả năng không chiến cho Không quân Mỹ.

Công nghệ - Thứ mang lại khả năng “vô tiền khoáng hậu” cho C-17 Globemaster III

Hình ảnh ảo về vận tải cơ C-17 Globemaster III của Boeing khai hỏa tên lửa siêu thanh X-51A Waverider từ hệ thống phóng ổ quay REVOLVER mới, chụp từ video đăng trên tài khoản X/Twitter MennoSwart.

Boeing C-17 Globemaster III, máy bay vận tải quân sự công suất lớn, nổi tiếng về tính linh hoạt và hiệu suất mạnh mẽ trong nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm triển khai quân đội, sơ tán y tế và vận chuyển hàng hóa.

Với khả năng tải 78.000 kg (170.900 pound) và tầm bay 4.450 km (2.400 hải lý) không cần tiếp nhiên liệu, C-17 là tài sản quan trọng cho các hoạt động quân sự toàn cầu.

Khả năng tích hợp các hệ thống tiên tiến như bệ phóng REVOLVER càng củng cố thêm vai trò của nó như một nền tảng của hoạt động và hậu cần quân sự hiện đại.

Boeing X-51A Waverider là tên lửa hành trình siêu thanh dẫn đầu trong công cuộc phát triển công nghệ siêu thanh của Mỹ. Được thiết kế để di chuyển với tốc độ vượt quá Mach 5 (gấp 5 lần tốc độ âm thanh), X-51A có thể thực hiện các cuộc tấn công chính xác trên khoảng cách xa, khiến nó trở thành tài sản chiến lược trong chiến tranh hiện đại. Động cơ scramjet của tên lửa cho phép bay siêu thanh liên tục, vượt qua các giới hạn của công nghệ tên lửa hiện tại.

Công nghệ - Thứ mang lại khả năng “vô tiền khoáng hậu” cho C-17 Globemaster III (Hình 2).

Video ảo về vận tải cơ C-17 Globemaster III của Boeing khai hỏa tên lửa siêu thanh X-51A Waverider từ hệ thống phóng ổ quay REVOLVER mới. Video đăng trên tài khoản X/Twitter MennoSwart.

Mặc dù việc tích hợp hệ thống phóng REVOLVER vào vận tải cơ C-17 Globemaster III vẫn chưa sẵn sàng, Boeing đã tung ra những hình ảnh và video ảo cho thấy tiềm năng của hệ thống mang tính cách mạng này. Những tài liệu trực quan này, được công bố trên mạng xã hội X/Twitter, đã tạo ra sự phấn khích và mong đợi đáng kể trong cộng đồng công nghiệp quốc phòng, Army Recognition cho biết.

Theo trang tin tức quân sự, hình ảnh do Boeing rò rỉ cung cấp cái nhìn thoáng qua về cách hệ thống mới của họ sẽ hoạt động, thể hiện việc triển khai nhanh chóng các tên lửa siêu thanh và tác động biến đổi mà nó có thể gây ra đối với khả năng chiến đấu trên không.

Một khi việc tích hợp và thử nghiệm bệ phóng REVOLVER và X-51A Waverider trong nền tảng C-17 được thực hiện thành công trong tương lai, nó sẽ nhấn mạnh sự phát triển không ngừng của năng lực quân sự nhằm đối phó với các mối đe dọa mới nổi.

Tiến bộ công nghệ này không chỉ hứa hẹn tăng cường các hoạt động quân sự hiện tại mà còn đặt ra các tiêu chuẩn mới cho việc triển khai tên lửa tốc độ cao, nhanh chóng. Khi các quốc gia tiếp tục đầu tư vào công nghệ quốc phòng, những phát triển như vậy sẽ rất quan trọng trong việc duy trì ưu thế chiến lược.

Minh Đức (Theo Army Recognition)