Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Nửa đêm cấp cứu vì vào nhà nghỉ tiêm filler làm đẹp giá rẻ

Hai phụ nữ tại Tây Ninh vào nhà nghỉ tiêm filler làm đẹp không ngờ phải chuyển viện cấp cứu trong đêm. Đáng chú ý, tài sản mang theo bỗng dưng "không cánh mà bay".

"Bác sĩ" tiêm filler tại nhà nghỉ

Trưa ngày 7/9, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đã ký văn bản số 2609/BVCR-KHTH gửi Sở Y tế tỉnh Tây Ninh báo cáo về hai trường hợp bệnh nhân tai biến do tiêm chất làm đầy trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, sau khi vào viện cấp cứu và phục hồi sức khỏe, các bệnh nhân đã kể lại quá trình thực hiện tiêm chất làm đầy vào mắt.  Ngày 5/9, cả hai bệnh nhân được một người tên Thủy giới thiệu là bác sĩ thẩm mỹ và tư vấn tiêm filler giá rẻ. Đáng nói, người này quảng cáo để thuận tiện cho khách hàng, “bác sĩ” có thể đến nhà nghỉ để tiêm filler cho khách có nhu cầu.

Đó là bệnh nhân Trần Thị H. (SN 1967, ngụ Tây Ninh) cho biết, khoảng 10 giờ ngày 5/9, “bác sĩ” Thủy đến nhà nghỉ của gia đình bệnh nhân và tư vấn tiêm filler cho bệnh nhân. Trong quá trình tiêm, bệnh nhân H. thấy đau nhức nên đề nghị ngưng tiêm thì được “bác sĩ” Thủy giải thích “triệu chứng này sẽ từ từ giảm”.

Sức khỏe - Nửa đêm cấp cứu vì vào nhà nghỉ tiêm filler làm đẹp giá rẻ

Một bệnh nhân bị tai biến do tiêm filler giá rẻ đang được cấp cứu. (Ảnh BVCR).

Khi “bác sĩ” Thủy rời đi, bệnh nhân H. thấy đau và sưng nhiều hơn nên liên hệ với “bác sĩ” Thủy thì tiếp tục được hướng dẫn nghỉ ngơi tại chỗ. Tuy nhiên, cơn đau ở vị trí tiêm của bệnh nhân H. không giảm mà mức độ đau và sưng càng tăng lên, bệnh nhân H. tiếp tục liên lạc với “bác sĩ” Thủy nhưng không được. Sau đó, bệnh nhân H. đã đến bệnh viện địa phương khám và được hướng dẫn nên đến cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Tài sản "không cánh mà bay"

Cũng trong ngày 5/9, khoảng 11 giờ, bệnh nhân Nguyễn Thị A. (SN 1971, ngụ Tây Ninh) đi cùng một người bạn đến nhà nghỉ khác theo lời hẹn của “bác sĩ” Thủy để tiêm filler. Khi tiêm, bệnh nhân được cho uống thuốc 2 lần nhưng không rõ thuốc gì. Sau đó, bệnh nhân ngủ thiếp đi cho đến khoảng 18 giờ cùng ngày nhưng khi tỉnh dậy thì phát hiện người bạn đi cùng và “bác sĩ” Thủy không còn trong phòng.

Hốt hoảng, bệnh nhân A. kiểm tra tài sản cá nhân mang theo thì mọi thứ đã “không cánh mà bay” gồm điện thoại, trang sức đeo trên người và 7 triệu tiền mặt. Lo lắng, bất an với tình trạng sức khỏe của mình, bệnh nhân A. đã liên hệ lễ tân nhà nghỉ, nhờ đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu và sau đó thì được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Chợ Rẫy, đánh giá thực tế cho thấy, bệnh A. dù tỉnh, mở mắt tự nhiên nhưng sưng nề mi mắt 2 bên. Trong khi đó, bệnh nhân H. tụ máu 2 mi mắt nhiều, bầm tím, sưng nề má và 2 mắt.

Sức khỏe - Nửa đêm cấp cứu vì vào nhà nghỉ tiêm filler làm đẹp giá rẻ (Hình 2).

Làm đẹp bằng tiêm filler giá rẻ đang diễn ra nhiều đã được Sở Y tế Tp.HCM cảnh báo. (Ảnh: SYT).

Cả 2 bệnh nhân được chẩn đoán bị tai biến sau tiêm filler không rõ loại và chuyển đến khoa Tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến chiều 7/9, tuy thị lực của 2 bệnh nhân nhìn rõ, các chỉ số sinh tồn ổn định nhưng vẫn còn máu tụ ở vùng mi mắt và má 2 bên.

Theo bệnh viện Chợ Rẫy, hiện các bệnh nhân được các bác sĩ tích cực điều trị, chăm sóc tại bệnh viện, hướng điều trị tiếp theo là hội chẩn lại Chuyên khoa Mắt...

Thời gian gần đây, tại Tp.HCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai biến do tiêm filler giá rẻ làm đẹp, trước tình trạng đó, Sở Y tế Tp.HCM đã liên tục thanh kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn thành phố. Ông Tăng Chí Thượng, giám đốc Sở Y tế Tp.HCM đánh giá rằng,  hoạt động thẩm mỹ trái phép đang trở thành một hiện tượng thách thức với các cơ quan quản lý, đáng nói, nó có xu hướng chuyển vào các cơ sở có thể né tránh cơ quan quản lý nhà nước như khách sạn, nhà trọ...

Sở Y tế Tp.HCM cũng đã thông báo công khai đường dây nóng để người dân gọi khi phát hiện những cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép...

Nguyễn Lành