Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Người dân vùng lũ quét chung vui ngày hội Đại đoàn kết

Nhờ tinh thần đoàn kết, tương trợ của cộng đồng đã góp phần giúp bà con vùng lũ Kỳ Sơn vượt qua khó khăn trước mắt, từng bước ổn định cuộc sống.

Chiều 17/11, hoà chung không khí vui tươi của nhân dân cả nước kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam (18/11), tại bản Hoà Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Ngày hội Đại đoàn kết được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An lựa chọn tổ chức trang trọng, ấm áp tại bản Hoà Sơn, xã Tà Cạ cũng nhằm sẻ chia, làm vợi bớt những khó khăn, vất vả mà bà con đã trải qua sau cơn lũ lịch sử ngày 2/10.

Dân sinh - Người dân vùng lũ quét chung vui ngày hội Đại đoàn kết

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội Đại đoàn kết dân tộc do người dân bản Hoà Sơn thể hiện.

Bản Hoà Sơn có 244 hộ dân với gần 1.000 nhân khẩu, hơn 80% dân số là đồng bào dân tộc Thái. Bản nằm ở vị trí trung tâm nơi cơn lũ ống, lũ quét tràn qua. Lũ đã cuốn trôi 35 ngôi nhà của người dân, nhiều công trình thiết yếu như trường học, đường nội bản, cầu cống đã bị lũ phá hủy nặng nề.

Tổng thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng. Hiện tại bản Hoà Sơn vẫn đang bị bùn, đất, đá vây quanh. Độ cao chênh lệch của bản so với trước lũ từ 0,5-1,5m. Theo kế hoạch có 138 hộ dân sẽ phải di dời đến nơi tái định cư mới.

Chia sẻ với những mất mát của xã Tà Cạ nói chung và bản Hoà Sơn nói riêng, ngay sau khi lũ đi qua đã có hàng ngàn lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên, các lực lượng công an, quân sự tỉnh và huyện tham gia hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cùng với đó, cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Đến nay thông qua nguồn xã hội hoá, hơn 600 tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ huyện Kỳ Sơn 55 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ.

Dân sinh - Người dân vùng lũ quét chung vui ngày hội Đại đoàn kết (Hình 2).

Bản Hòa Sơn vẫn ngổn ngang sau trận lũ quét.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc gắn liền với tiếp xúc cử tri, ông Trần Nhật Minh, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Đại biểu chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã chia sẻ với những mất mát, khó khăn mà người dân bản Hoà Sơn và xã Tà Cạ đã trải qua trong hơn 1 tháng qua.

Đại biểu Quốc hội Trần Nhật Minh cũng mong người dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ để giúp nhau chăm lo đời sống, phát triển kinh tế, giữ gìn các giá trị văn hoá của cộng đồng, dân tộc. Bên cạnh đó, các tâm tư, nguyện vọng của bà con sẽ được đại biểu Quốc hội tiếp thu, phản ánh tới các cơ quan chức năng nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra.

Dân sinh - Người dân vùng lũ quét chung vui ngày hội Đại đoàn kết (Hình 3).

Nhiều phần quà ý nghĩa dành cho người dân đang còn khó khăn ở bản Hòa Sơn.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi xây tặng 1 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 60 triệu đồng; xây dựng cầu dân sinh cho 2 bản Hòa Sơn, Na Nhu mỗi cầu trị giá 65 triệu đồng; mua sắm thiết chế cho Nhà văn hóa cộng đồng bản Hòa Sơn trị giá khoảng 60 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh trao tiền xây dựng 5 ngôi nhà cho người dân mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ tỉnh và huyện Kỳ Sơn cũng trao các suất quà tặng các hộ dân bản Hoà Sơn.

Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn Vi Hòe cảm ơn lãnh đạo Quốc hội, các sở ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh đã giúp đỡ bà con và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành để bản Hoà Sơn và huyện Kỳ Sơn phát triển toàn diện.