Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Đồng Nai: Phát hiện 700 căn nhà xây dựng không phép, trái phép

Tỉnh Đồng Nai phát hiện 700 căn nhà được xây dựng trên đất nông nghiệp trong quá trình khảo sát, lập kế hoạch giải tỏa để thi công đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Ngày 18/9, tin từ UBND Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 12/9, UBND phường Phước Tân, Tp.Biên Hòa có Báo cáo số 254/BC – UBND gửi UBND Tp.Biên Hòa về công tác phối hợp với Ban quản lý dự án bồi thường tỉnh, và khó khăn vướng mắc dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tại phường Phước Tân.

Dân sinh - Đồng Nai: Phát hiện 700 căn nhà xây dựng không phép, trái phép

Những khu dân cư đang được kiến nghị thanh tra, làm rõ. (Ảnh: Thanh Huy).

Tại báo cáo trên, UBND phường Phước Tân cho biết: Để thực hiện công tác giải tỏa, thu hồi đất để thực hiện dự án, phường Phước Tân có 741 thửa/60ha thuộc diện bị thu hồi. Tổng số hộ bị ảnh hưởng giải tỏa khoảng trên 1700 hộ dân.

Trong đó, số hộ giải tỏa một phần (đất trống) khoảng 200 hộ; số hộ bị giải tỏa trắng khoảng 1500 hộ, cụ thể như sau:

Có khoảng 800 căn nhà đã có cập nhật trên bản đồ thu hồi đất, đặc biệt có khoảng 700 căn nhà với khoảng 700 hộ dân xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.

Diện tích này chưa được cập nhật trên bản đồ thu hồi đất, chưa đủ cơ sở quy chủ và đã được UBND phường Phước Tân thống kê sơ bộ, báo cáo tại Văn bản số 244/ BC – UBND ngày 31/8.

Dân sinh - Đồng Nai: Phát hiện 700 căn nhà xây dựng không phép, trái phép (Hình 2).

Một góc KDC đang được kiến nghị thanh tra. (Ảnh: Thanh Huy).

Tại báo cáo trên, UBND phường Phước Tân kiến nghị UBND Tp.Biên Hòa sớm giao cho Thanh tra liên ngành thanh tra khoảng 700 căn nhà, do cá nhân xây dựng không phép trên đất nông nghiệp để có hướng xử lý.

Được biết, thời gian qua, tình trạng xây dựng nhà không phép, trái phép trên đất nông nghiệp luôn là vấn đề nhức nhối khi phá vỡ quy hoạch, làm đau đầu các cấp chính quyền.

Thiệt hại đầu tiên là những người dân, do nhu cầu bức thiết về nhà ở đã bỏ qua mọi thủ tục về pháp lý; bị dẫn dụ bởi những kẻ phân lô, bán nền nên cố tình vi phạm về trật tự xây dựng và vô tình tiếp tay cho những kẻ phân lô, bán nền trái phép trục lợi.